Thời gian bảo quản thực phẩm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian bảo quản thực phẩm phụ thuộc vào yếu tố nào? Làm sao để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm bạn đã biết hay chưa? Hãy để banmat.cokhiviendong.com bật mí những bí mật này giúp bạn nhé.

Thời gian bảo quản thực phẩm

Thời gian bảo quản thực phẩm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thực phẩm có để được lâu hay không. Về cài đặt nhiệt độ, khách hàng cần phân biệt giữa nhiệt độ của tủ đông/ bàn đông và tủ mát/ bàn mát. Bởi mục đích của tủ đông là để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài còn tủ mát được dùng để bảo quản thực phẩm ngắn hạn như rau củ quả, topping, …

Thời gian bảo quản thực phẩm

Dải nhiệt độ của tủ đông công nghiệp là từ -18ºC – 0ºC, tuy nhiên lời khuyên của Viễn Đông là bạn nên cài đặt ở mức -10ºC để tránh hiện tượng bó dàn đông. Đây là hiện tượng xảy ra khi cài đặt mức nhiệt quá thấp khiến dàn lạnh hoạt động quá công suất tạo nên lớp tuyết dày.

Nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm càng dài nhưng các chuyên gia đưa ra lời khuyên chỉ nên sử dụng thực phẩm đông lạnh trong 7 ngày. Khi đó các chất dinh dưỡng bên trong vẫn được bảo quản nguyên vẹn, càng để lâu thì chất lượng sản phẩm càng thấp.

cấu tạo bàn mát

Còn đối với bàn lạnh tủ mát có dải nhiệt độ từ 0ºC – 10ºC nhưng mức nhiệt thích hợp nhất mà bạn nên cài đặt là từ 0ºC – 4ºC. Với mức nhiệt độ này bạn có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa 3 ngày và dưỡng chất trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và tươi ngon.

Bảng điều khiển của bàn mát cánh kính

Bảng điều khiển của bàn mát cánh kính

Không nên cài nhiệt độ quá thấp dễ khiến thực phẩm dễ bị đông đá, khi lấy ra ngoài dễ bị dập nát dẫn tới không sử dụng được. Ngược lại, cài đặt nhiệt độ quá cao khiến thực phẩm không được cung cấp đủ lạnh, các vi khuẩn phát triển nhanh phân hủy thực phẩm dẫn đến nhanh hỏng.

2. Cách thức bảo quản

Cách thức bảo quản thực phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian bảo quản thực phẩm. Bạn nên tiến hành phân loại và để các thực phẩm cùng loại ở cùng nhau. Việc phân loại này giúp bạn để đồ 1 cách khoa học, lấy đồ 1 cách nhanh chóng đồng thời tránh để mùi thực phẩm lẫn vào nhau.

thời gian bảo quản thực phẩm

Chính vì vậy, các tủ đông công nghiệp, bàn mát công nghiệp Viễn Đông đều được thiết kế chia ngăn để khách hàng tiện thao tác. Nếu bảo quản các loại topping, thức ăn có mùi nên cho vào các hộp nhỏ có nắp đậy để mùi không ám vào tủ. Các loại rau củ quả có thể cho vào túi nilon để tránh mất nước và bị héo. Hải sản nên bọc kín do tính chất của hải sản nếu mất nước sẽ không còn ngon nữa.

cách sử dụng tủ bàn mát

Đối với bảo quản thực phẩm đông lạnh, bạn nên xếp đồ mới vào trong, đồ cũ ra ngoài để sử dụng trước. Cách sắp xếp này giúp bạn xử lý được những thực phẩm đã để lâu một cách gọn gàng, khoa học, tránh trường hợp để đồ chồng chất lên nhau sẽ có thực phẩm hết hạn sử dụng gây lãng phí.Nên chia thành các gói nhỏ phù hợp để dễ dàng lấy ra và không mất công rã đông sau đó chia nhỏ để chế biến.

cấu tạo bàn mát

Mua ngay tủ đông công và bàn mát công nghiệp để bảo quản thực phẩm tốt hơn

Nếu bạn cần bảo quản cấp đông các loại thịt, cá, xương tươi sống hãy lựa chọn dòng tủ đông đứng công nghiệp. Ưu điểm của sản phẩm này chính là có dung tích lớn nên chứa được số lượng thực phẩm nhiều. Hệ thống làm lạnh bằng quạt gió giúp nguyên liệu được cấp đông 1 cách nhanh chóng.

thời gian bảo quản thực phẩm

Còn nếu bạn cần tủ mát bảo quản nguyên liệu hãy tham khảo ngay bàn mát Viễn Đông. Mặt bàn có thể tận dụng để sơ chế nguyên liệu phía trên rất tiện lợi. Bàn mát và tủ đông công nghiệp hiện đang được phân phối trên toàn bộ các chi nhánh Viễn Đông toàn quốc. Hãy nhanh tay sở hữu ngay cho mình 1 sản phẩm hiện đại, hàng Việt Nam chất lượng cao.

© 2021 . Thiết kế Website bởi TrongTamTay