Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Cách sử dụng tủ bàn mát vô cùng quan trọng bởi nếu không nắm rõ, bạn sẽ khiến tủ tiêu thụ nhiều điện năng hơn hoặc khiến thực phẩm bên trong không được bảo quản hiệu quả. Chính vì vậy, banmat.cokhiviendong.com sẽ mách bạn cách sử dụng bàn lạnh công nghiệp hiệu quả và khoa học nhất.

cách sử dụng tủ bàn mát

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Nhiệt độ bảo thực phẩm mát tốt nhất là bao nhiêu?

Dải nhiệt độ của bàn mát Viễn Đông được thiết kế từ 0ºC – 10ºC. Tuy nhiên theo nghiên cứu, nhiệt độ bảo quản mát tốt nhất là từ 0 – 4ºC. Mức nhiệt này vừa hạn chế sự phát triển của vi khuẩn sinh sôi phân hủy thực phẩm mà còn giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, không bị mất quá nhiều nước.

Bàn lạnh Việt Nam được thiết kế bảng điều khiển điện tử ngay trên thân tủ. Khách hàng có thể dễ dàng cài đặt tăng/ giảm nhiệt độ 1 cách dễ dàng.

cách sử dụng tủ bàn mát

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Sắp xếp thực phẩm 1 cách khoa học

Việc sắp xếp thực phẩm không những giúp không gian bên trong tủ trông gọn gàng hơn mà còn giúp người sử dụng lấy đồ một cách nhanh chóng do đã được phân loại từ trước. Các thực phẩm cùng loại được để với nhau tránh ám mùi lên các thực phẩm khác. Bên trong khoang chứa đồ có các giá/ tầng bằng inox 201 độ cứng cao, chịu lực tốt, mỗi tầng có thể chứa được khối lượng thực phẩm lên tới 30kg.

cách sử dụng tủ bàn mát

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Hơn nữa, các giá/ tầng inox này có thể điều chỉnh được độ cao thấp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thực phẩm được để gọn gàng, tránh việc để chồng chất lên nhau dẫn đến tình trạng dập nát, nhất là với rau củ quả.

Không nên mở tủ lấy đồ quá lâu

Tủ bàn mát cũng như ngăn mát tủ lạnh ở nhà của bạn. Theo khuyến cáo từ các nhà khoa học thì bạn không nên mở tủ lấy đồ nhiều lần và thời gian mở tủ quá lâu. Điều này dễ dẫn đến tình trạng thoát nhiệt ra bên ngoài, tủ mất thời gian làm lạnh lại sản phẩm. Thời gian mỗi lần mở tủ lấy đồ không nên quá 30s sẽ giúp tủ tiết kiệm điện năng hơn.

cách sử dụng tủ bàn mát

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Không sử dụng mặt bàn mát làm bàn chặt

Mặc dù bàn mát được thiết kế từ inox tấm có độ dày 0.8mm, mặt bàn được lót 1 lớp cốt gỗ ép công nghiệp 15mm để tăng độ cứng nhưng vẫn không đủ đảm bảo để khách hàng sử dụng làm bàn chặt. Điều này dễ khiến mặt bàn bị biến dạng, móp méo theo thời gian. Khách hàng chỉ nên tiến hành sơ chế nhẹ nhàng các thực phẩm cần thiết trong quá trình chế biến trên mặt bàn mát công nghiệp.

cách sử dụng tủ bàn mát

Lưu ý cài đặt chế độ xả đá và vệ sinh tủ thường xuyên

Chế độ xả đá

Thời gian xả đá của tủ là từ 4- 6 tiếng/ lần. Bạn có thể tự lựa chọn chế độ xả đá chủ động hoặc xả đá tự động thông qua bảng điều khiển điện tử. Vì sao phải có chế độ xả đá?

Bởi khi tủ hoạt động 1 thời gian, ống đồng ở dàn lạnh có hiện tượng bị đóng tuyết, lớp tuyết ngày càng dày khiến cho đầu dò nhiệt hoạt động không chính xác. Đầu dò nhiệt sẽ đo nhiệt độ tại vị trí này và hiển thị nhiệt không chính xác trên bảng điều khiển, nhiệt độ bên trong tủ chưa đạt được mức như người sử dụng cài đặt.

cách sử dụng tủ bàn mát

Do vậy, tủ cần xả đá theo thời gian nhất định. Nước sẽ chảy theo hệ thống thoát nước khép kín ra bên ngoài, giúp tủ luôn khô ráo, đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của bàn mát công nghiệp, quan trọng hơn là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể mỗi tuần, khách hàng cần tháo các giá đựng thực phẩm bên trong tủ ra để vệ sinh riêng, không gian bên trong tủ có thể dùng khăn ẩm để lau, tránh bám mùi.

cách sử dụng tủ bàn mát

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ bàn mát

Bên ngoài tủ dùng khăn ẩm lau hàng ngày để tránh bám bụi, giữ cho sản phẩm luôn như mới. Khách hàng cần đặc biệt chú ý vệ sinh bề mặt bàn mát do đây là khu vực sơ chế thực phẩm mỗi ngày nên cần vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

Trên đây chính là 6 lưu ý trong cách sử dụng tủ bàn mát dành cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm hãy liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất ngay hôm nay để được tư vấn báo giá cụ thể.

© 2021 . Thiết kế Website bởi TrongTamTay